Thi công trần vách - phào chỉ - hoa văn

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố, mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy.

Webbay  với chuyên mục Phong thủy cung cấp thông tin về phong thủy, các mẹo phong thủy, và các cách hóa giải phong thủy trong cuộc sống. Webbay chỉ ra các vấn đề phong thủy liên quan đến đời người, vật phẩm, các khái niệm phong thủy.

Phong thủy Phong thủy khác Phong thủy cho nhà chung cư
Phong thủy cho nhà chung cư

Ngoài yếu tố giá cả, vị trí, thiết kế,… hiện nay người mua nhà rất quan tâm đến yếu tố phong thủy.

Một căn nhà đẹp phải thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu: tính thẩm mỹ, công năng hợp lý, kết cấu bền vững và thuận theo quy luật phong thủy của tự nhiên.

Việc kết hợp các yếu tố phong thủy (hướng gió, hướng khí, mạch nước) với cách bố trí nhà cửa sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Trong 24 phương vị, Đông - Nam - Tây - Bắc còn được gọi là “tứ chính”, Đông Bắc - Đông Nam - Tây Bắc - Tây Nam còn gọi là “tứ ngung”. Mỗi hướng đều có tượng trưng và sự ảnh hưởng khác nhau đối với nhà ở.

Theo đó, trong kiến trúc phong thủy thì hướng nhà Đông Nam, gia chủ có thể sơn tường màu xanh lục nhạt; Tây Nam là vàng, nâu nhạt; Tây Bắc là trắng, bạc. Ngoài ra, đồ nội thất cũng nên hài hòa với không gian, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc tương phản trong nhà khiến người ở có tâm lý bất an. Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất.

Phối cảnh dự án Rainbow Linh Đàm – yếu tố phong thủy luôn được coi trọng khi thiết kế dự án này.

Bên cạnh đó, việc chọn hướng cửa chính cho ngôi nhà phù hợp với cung và tuổi của gia chủ trước khi xây hoặc chọn mua căn hộ chung cư cũng là một việc rất cần thiết. Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà hơn hết xét về mặt khoa học, chọn đúng hướng cửa chính cho ngôi nhà sẽ giúp không khí thoáng mát, khiến mỗi thành viên trong gia đình đều có tinh thần thoải mái.

Theo đó, những người tuổi Sửu, Dần, Tý , Tỵ... không nên chọn hướng cửa chính cho ngôi nhà là hướng Đông Bắc, còn các tuổi khác đều được. Điều đó sẽ giúp chủ nhà có cuộc sống tiến dần lên, phát triển trong sự ổn định. Còn nếu đi ngược lại phong thuỷ, người sống ở đây dễ mắc bệnh, tình cảm của vợ chồng dễ vì chuyện nhỏ mà gây gổ, làm tổn hại nhau...

Ngôi nhà có hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, hợp với màu xanh, màu tím hay màu đỏ, tượng trưng cho tiền bạc, của cải, tài sản, sự giàu có. Đây là một trong những cung quan trọng, sẽ giúp gia chủ thành đạt, quan hệ rộng rãi. Nếu nhà ở hướng Đông Nam hợp với tuổi chủ nhà thì người sống ở đó sẽ được nhiều ích lợi. Luôn đem đến sức khỏe, tinh thần dồi dào cho mọi người, kích thích tinh thần cầu tiến, sức phán đoán tốt.

Nếu ngôi nhà có cửa chính là hướng Đông Nam có thêm ban công hướng Tây Bắc thì sẽ rất tốt bởi: mặt trời dần lặn ở hướng Tây, khi màn đêm sắp buông xuống thì hướng Tây Bắc là đường chân trời trước khi mặt trời lặn hẳn. Đây là tượng trưng cho sự vật đều đã hoàn thành, đồng thời bao hàm ý lưu giữ. Những ai quan tâm có thể tham khảo thiết kế và cách bố trí nội thất trong căn hộ của một số dự án như Rainbow Linh Đàm, Rainbow Văn Quán...

Tại các dự án này, chủ đầu tư đã có sự nghiên cứu kiến trúc phong thủy khá kỹ lưỡng trước khi xây dựng dự án để có những căn hộ, có nhiều hướng cửa chính khác nhau. Đặc biệt là các căn hộ có sự kết hợp giữa cửa chính hướng Đông Nam với ban công hướng Tây Bắc, phù hợp với hầu hết mọi tuổi, và đẹp nhất dành cho những ai thuộc tuổi Ất Sửu (1985). Ngoài ra, tất cả mọi căn hộ tại Rainbow Linh Đàm đều được thiết kế để đón ánh sáng tự nhiên mang vận khí thịnh vượng cho gia chủ.

Riêng với những ai tuổi Mão, Tý thì nên chọn ngôi nhà có cửa chính nằm ở hướng Tây Nam, sẽ giúp gặp nhiều may mắn, khiến cho sự nghiệp ngày càng phát triển. Tuy nhiên, hướng nhà này không tốt cho gia đình khi gia chủ tuổi Tý, Thìn... bởi đây là hướng đón nắng, khiến không khí căn hộ có đôi chút khô khan. Cách hóa giải tốt nhất là nên treo tranh hoặc để những bức rèm lớn trước cửa.

Tuy nhiên các căn hộ hướng Nam Nam Tây (Chếch Tây) lại rất có ưu điểm đối với các gia đình có em nhỏ sẽ làm tăng lượng Canxi trong xương và cũng rất khô ráo khi vào thu. Điều này có thể thấy các căn hộ có lôgia hướng Nam Nam Tây tại dự án Rainbow Linh Đàm cũng được người dân thích thú lựa chọn do hướng cửa chính là hướng Đông Bắc, hướng cửa thần tài và khá phù hợp với đại bộ phận.

Ngoài ra, để căn hộ, ngôi nhà của bạn có thể tối ưu đón những vượng khí tốt lành, thì ngoài việc chọn hướng cửa chính, ban công hợp tuổi hợp mệnh, bạn nên bố trí, sử dụng những màu tường tươi sáng và sắp xếp các căn phòng như : phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm... đối xứng với phòng khách.

Tuy nhiên, trong quá trình mua một căn hộ bạn vô cùng ưng ý về vị trí, thiết kế, nội thất,… của căn hộ đó nhưng bạn lại e ngại tuổi của mình không hợp với hướng chính của căn hộ thì có thể nhờ bố mẹ, vợ, chồng hoặc anh chị em ruột đứng tên căn hộ cũng chính là một cách hóa giải phong thủy rất hiệu quả.

Ý kiến của bạn:
 
Họ và tên:
 

Phong thủy
Chọn bạn đời và đối tác làm ăn

Nếu chọn được bản mệnh với những tố chất về Âm Dương, Ngũ Hành phù hợp thì hai vợ chồng sẽ được tốt lành.

Việc chọn bạn đời và đối tác làm ăn vô cùng quan trọng đặc biệt là người vợ, người chồng. 

Bếp và phong thủy sửa bếp

Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình.

Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ…Nói đến việc đặt bếp phong thủy nhiều người coi đó là việc mê tín dị đoan.

Phong thủy cho người muộn con cái

Chú ý đến vị trí đặt giường ngủ ở hướng nhân duyên của người chồng.

Phong thủy có thể cải thiện sức khỏe, mối quan hệ giữa con người với con người, đặc biệt là trợ giúp những cặp vợ chồng muốn có con nhưng gặp khó khăn trong việc sinh con.

Phong thủy cho người muộn con cái

Chú ý đến vị trí đặt giường ngủ ở hướng nhân duyên của người chồng.

Phong thủy có thể cải thiện sức khỏe, mối quan hệ giữa con người với con người, đặc biệt là trợ giúp những cặp vợ chồng muốn có con nhưng gặp khó khăn trong việc sinh con.


Web: www.phaothachcao.vn  - Add: Số 19B - Ngõ 145 - Đình Thôn - Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - 0913 658 222